Công nghệ

Hỗ trợ trực tuyến

Support
0908274267

Bằng khen & chứng nhận

  máy ozone ISO

  máy ozone ISO

  máy ozone công nghiệp VSKCD

  máy ozone công nghiệp VSKCD

  máy thanh lọc không khí VSKCĐ

  máy thanh lọc không khí VSKCĐ

  Máy tiệt trùng rau quả thực phẩm VSKCĐ

  Máy tiệt trùng rau quả thực phẩm VSKCĐ

  Máy tiệt trùng rau quả thực phẩm Pteur

  Máy tiệt trùng rau quả thực phẩm Pteur

  máy khử độc rau quả thực phẩm Pasteur

  máy khử độc rau quả thực phẩm Pasteur

  máy thanh lọc không khí CBCL

  máy thanh lọc không khí CBCL

  Máy khử độc rau quả CL3

  Máy khử độc rau quả CL3

  Máy ozone công nghiệp CBCL

  Máy ozone công nghiệp CBCL

  máy tiệt trùng rau quả Corona CBCL

  máy tiệt trùng rau quả Corona CBCL

  máy thanh lọc không khí HCV

  máy thanh lọc không khí HCV

  máy tiệt trùng rau quả Corona HCV

  máy tiệt trùng rau quả Corona HCV

  Máy ozone GK SCN

  Máy ozone GK SCN

Liên kết Facebook

Quảng cáo

http://obm.vn/may-ozone-duoc-san-xuat-nhu-the-nao.html
http://obm.vn/may-ozone-cong-nghiep-obm/
http://obm.vn/may-lam-sach-thuc-pham.html

Lượt truy cập

CHOÁNG VÁNG VÌ HƠN 4500 NGƯỜI BỊ NGỘ ĐỘC THỰC PHẨM TRONG NĂM 2015

Ngày đăng: 07-01-2016

NGỘ ĐỘC THỰC PHẨM

CHOÁNG VÁNG VÌ HƠN 4500 NGƯỜI BỊ NGỘ ĐỘC THỰC PHẨM TRONG NĂM 2015

Theo kết quả thống kê của Bộ Y tế Việt Nam, từ đầu năm 2015 đến nay toàn quốc đã xảy ra nhiều vụ ngộ độc thực phẩm ở nhiều tỉnh, thành phố với 4.660 người mắc, 3.266 người nhập viện và 40 trường hợp tử vong... Những con số này khiến không ít người hoang mang, lo lắng, đặc biệt là người tiêu dùng.

 Từ trước tới nay, mối lo âu về ngộ độc thực phẩm đa phần “đặt” ở các bếp ăn tập thể hay hàng quán bên ngoài. Song các chuyên gia thực phẩm cũng như các bác sĩ khuyến cáo

NGỘ ĐỘC THỰC PHẨM CÓ THỂ ĐẾN TỪ BẾP ĂN GIA ĐÌNH

 

Hàng loạt các vụ ngộ độc thực phẩm diễn ra

   Vụ ngộ độc từ bếp ăn gia đình “nặng” nhất gần đây có thể kể đến ca cấp cứu 9 bệnh nhân trong 1 gia đình ở Ninh Bình chiều 27/9 vừa qua. Cả 9 người nhập viện đều có dấu hiệu của ngộ độc thần kinh, trong đó có 3 trường hợp nặng, 4 trường hợp nhẹ hơn và 2 người nhẹ hơn cả có thể tự chăm sóc cho bản thân. Được biết, các bệnh nhân này đều ăn bữa liên hoan tại gia đình với thức ăn gồm thịt vịt quay, canh rau ngót, chả thịt lợn, thịt cầy, trứng rán... Đáng lưu ý, gia đình đã mua thịt vịt tươi sống tại chợ và nhờ một cửa hàng khác ướp gia vị và quay. Và còn rất nhiều trường hợp khác được đưa đến bệnh viện với các biểu hiện ngộ độc sau khi ăn bữa ăn tại bếp nhà.   

   Theo Tiến sĩ Lâm Quốc Hùng – Trưởng phòng Giám sát ngộ độc thực phẩm, Cục ATTP cũng thừa nhận, so với các năm trước thì năm nay vấn đề ngộ độc thực phẩm trong bếp ăn gia đình đáng báo động hơn. Theo ông Hùng là do người dân chưa thực hiện nghiêm túc vấn đề ATTP. Mặc dù giới chuyên môn và truyền thông đã tích cực tuyên truyền về vấn đề vệ sinh ATTP nhưng các vụ ngộ độc vẫn xảy ra. Chính vì vậy mà các nhà quản lý ATTP cho rằng, việc đảm bảo ATTP tại bếp ăn gia đình rất nan giải khi người dân còn thiếu ý thức bảo vệ chính mình.

  Tham khảo về vấn đề ngộ độc từ “bếp nhà”, các bác sĩ cho biết dù đã được giữ sạch sẽ nhưng “bếp nhà” vẫn tiềm ẩn những nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm. Không kể mối nguy tiềm ẩn từ thực phẩm, thì rất có thể hàng triệu vi khuẩn đang “nấp” trong bếp chờ dịp phát tác. Mà việc chế biến thực phẩm tại bếp ăn gia đình không bảo đảm vệ sinh sẽ ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của người trong nhà, đặc biệt là trẻ nhỏ bởi khi trẻ bị nhiễm trùng đường tiêu hóa sẽ để lại hậu quả trong tăng trưởng và phát triển.

NGỘ ĐỘC THỰC PHẨM

Bếp ăn gia đình vẫn chưa chắc chắn an toàn

Một thiết bị có chức năng phòng tránh và kiểm tra độ an toàn của thực phẩm sử dụng hàng ngày là vô cùng cần thiết.

MÁY KHỬ ĐỘC THỰC PHẨM CORONA PLUS OZONE FOOD WASHER ra đời với mong muốn giúp cho mỗi gia đình có thể sử dụng nguồn thực phẩm sạch và an toàn. Máy dùng để rửa rau quả thực phẩm, diệt trứng sán, thuốc trừ sâu, vi khuẩn và nấm mốc bằng công nghệ OZONE. Máy có thể phá hủy đến 99.7% các Nông dược trên rau quả và 100% vi khuẩn, virus. Hiện nay, máy đã được sử dụng rất rộng rãi ở nhiều nước trên Thế giới và Việt Nam. Sản phẩm máy CORONA PLUS – OZONE FOOD WASHER đã được công bố tiêu chuẩn chất lựơng hàng hóa số TC01 – 2002/ CTY-OBM và đạt chứng nhận ISO 9001:2008.

 Vậy máy khử độc rau quả thực phẩm Corona Plus có công dụng gì?

1.      Loại bỏ chất độc hại có trong rau củ

Với các loại rau củ sau khi rửa bằng nước thông thường, vẫn chưa đảm bảo được độ an toàn bởi các chất độc, thuốc trừ sâu đã ngấm sâu vào trong từng khóe rau. Mắt thường không thể nhìn thấy được. Dùng máy KHỬ ĐỘC RAU QUẢ THỰC PHẨM CORONA PLUS ngâm vào trong thau với tối đa 5 kg rau quả đã rửa sạch vào bồn chứa nước, cắm điện, nhấn nút mở máy điều chỉnh khiển đến vị trí 15 phút và chỉnh cho đầu phun bọt khí nằm sát đáy chậu. Máy sẽ tự động tắt khi xong việc. Sau đó vớt rau ra, đợi 1 phút để Ozone biến thành Oxy là có thể sử dụng được. Máy có khả năng khử độc rau quả, diệt trứng sán, vi khuẩn, thuốc trừ sâu và mùi khó chịu trên rau quả. 

Cùng cơ chế vận hành của dòng máy này, các chất độc hại, thuốc trừ sâu sẽ được loại bỏ hoàn toàn. Theo đó thực phẩm sẽ đảm bảo được độ an toàn.

2.      Loại bỏ chất độc hại ra khỏi thực phẩm nghi ngờ nhiễm bẩn

 Nếu các loại thực phẩm tươi sống như hải sản và thịt có mùi khó chịu, hãy cho vào chậu nước đầy, đặt đầu phun bọt khí sát đáy, cắm điện, nhấn nút mở máy điều chỉnh khiển đến vị trí 15 phút. Hiện nay, các sản phẩm thịt cá đều có nguy cơ nhiễm độc do mong muốn lợi nhuận cao của người kinh doanh. Chính vì vậy, phải có biện pháp để kiểm tra độ an toàn của thực phẩm trước khi sử dụng. Với những sản phẩm bị nhiễm chất độc hại, sau khi dùng máy KHỬ ĐỘC RAU QUẢ THỰC PHẨM CORONA PLUS khí Ozone sẽ loại các chất độc hữu cơ, diệt các loại vi khuẩn có hại như vi khuẩn đường ruột và phân hủy mùi khó chịu trong thực phẩm. Từ đó có thể giảm nguy cơ ngộ độc thực phẩm. Điều này giúp cho người nội trợ có thể an tâm hơn với thực phẩm của mình.

Ngộ độc thực phẩm

MÁY KHỬ ĐỘC THỰC PHẨM CORONA PLUS OZONE FOOD WASHER

3.      Làm sạch nguồn nước có nguy cơ nhiễm phèn và ô nhiễm

 Một thực tế cho thấy rằng, ngay cả những hộ gia đình đang dùng nước khoáng để sử dụng hàng ngày vẫn chưa đảm bảo được độ vệ sinh an toàn. Nhiều nguồn nước tại các hộ gia đình vẫn còn đang nhiễm phèn, chất độc. Chính vì điều đó làm cho nguy cơ bệnh tật ngày càng cao. Máy KHỬ ĐỘC RAU QUẢ THỰC PHẨM CORONA PLUS giúp làm sạch  nước uống và sinh hoạt. Tùy vào mục đích và quy mô của hộ tiêu dùng mà có thể sử dụng loại máy phù hợp.

Với hộ gia đình, sử dụng máy KHỬ ĐỘC RAU QUẢ THỰC PHẨM CORONA PLUS sẽ giúp sát khuẩn, khử chất phèn với thể tích 20 lít nước trong vòng 20 phút. Điều này giúp cho các hộ gia đình luôn có nguồn nước sạch để sử dụng trong gia đình.

Còn đối với những hộ kinh doanh, nên sử dụng máy với dung tích lớn để có thể đảm bảo được sự an toàn cho nguồn nước trong kinh doanh.

4.      Các chức năng khác của máy

Máy KHỬ ĐỘC RAU QUẢ THỰC PHẨM CORONA PLUS ngoài các chức năng trên còn có các chức năng ưu Việt như xử lý vết bẩn – rửa chén bát, ly cốc. Ngoài ra, máy giúp xử lý không khí, làm cho môi trường được trong sạch và loại bỏ những mùi hôi có trong môi trường sống. Những gia đình có người bệnh, hoặc trẻ em thì Máy KHỬ ĐỘC RAU QUẢ THỰC PHẨM CORONA PLUS sẽ giúp ích rất nhiều trong việc khử mùi hôi.

Đặc biệt nó còn giúp sát trùng vết thương, để lại thẹo mờ hơn và rửa mặt bằng nước ngậm ozone làm đẹp da, ngừa mụn.

 

NGỘ ĐỘC THỰC PHẨM

Rửa mặt bằng nước đã được Máy CORONA PLUS khử chất độc hại giúp làm sạch và đẹp da.

  VÌ SAO MÁY KHỬ ĐỘC THỰC PHẨM CORONA PLUS GIÚP KHỬ ĐỘC TRONG THỰC PHẨM?

  Nguyên tử OZONE gồm 3 nguyên tử Oxy (O3) tạo thành, là một dạng thù hình của ôxy, là một chất khí không bền nên dể dàng chuyển thành Oxy. Trong tự nhiên, sau các cơn mưa có sấm sét, dưới tác dụng của điện trường cao đã kích thích các nguyên tử Oxy tạo thành Ozone. Trên tầng lưu, dưới tác dụng của tia tử ngoại (UV) từ mặt trời, các nguyên tử Oxy hấp thụ các bức xạ tử ngoại này biến thành Ozone, do Ozone không bền vững nên nhanh chóng biến thành Oxy và chu trình mới được lập lại. Khí Ozone có tính khử độc cao do đó sau cơn mưa có sấm sét bầu không khí trở nên trong lành.

OZONE là chất có khả năng Oxy hóa cực mạnh nên khi nguyên tử Ozone tương tác với các phân tử hóa học thuốc trừ sâu hoặc chất độc nó sẻ bẽ gãy liên kết hóa học và phá vỡ cấu trúc phân tử của chất đó.

Ozone có mùi cỏ cây ở nồng độ thấp, ở nồng độ cao >0.2 PPM(Part per million) sẻ có mùi tanh khó chịu. Khí Ozone có nồng độ 0.6PPM trong không khí sẻ có mùi Chlorine gây nhức đầu và ho. Nếu Ozone hòa tan trong nứoc ở nồng độ 0.4 PPM sẻ cho nuớc có mùi tưoi của nứoc suối rất dể chịu. Trong tự nhiên, các rừng thông, thác nuớc, sóng biển là nơi có sự hiện diện của Ozone. Chính có sự hiện diện của Ozone góp phần làm cho không khí trong lành, dể chịu

Máy ozone đề phòng ngộ độc thực phẩm

  Máy Corona Plus hoạt động bằng cơ chế đưa khí Ozone vào thau đựng thực phẩm có chứa nước. Các khí Ozone trong môi trường nước gặp chất độc hại thuốc trừ sâu, sẽ phản ứng và phá hủy cấu trúc của các chất độc hại. Lúc này, các chất độc hại, thuốc trừ sâu có trong thực phẩm sẽ được hút vào trong thiết bị tạo ra phản ứng, từ đó chuyển hóa thành oxi và bay ra ngoài. Chính cơ chế hoàn toàn tự nhiên, không sử dụng hóa chất của máy Corona Plus sẽ giúp cho thực phẩm được nguyên độ tươi và đảm bảo an toàn trong vệ sinh thực phẩm.

  Ngoài ra, việc sử dụng máy khử độc thực phẩm Corona Plus rất tiết kiệm điện. Trung bình mỗi lần sử dụng cho thực phẩm chỉ tiêu thụ <500 đồng tiền điện.

Máy ozone khử độc phòng chống ngộ độc thực phẩm

Máy Ozone CORONA PLUS – NGĂN NGỪA NGỘ ĐỘC THỰC PHẨM