Công nghệ

Hỗ trợ trực tuyến

Support
0908274267
HT kỹ thuật: Mr Nghị
0919766178

Bằng khen & chứng nhận

    máy ozone ISO

    máy ozone ISO

    máy ozone công nghiệp VSKCD

    máy ozone công nghiệp VSKCD

    máy thanh lọc không khí VSKCĐ

    máy thanh lọc không khí VSKCĐ

    Máy tiệt trùng rau quả thực phẩm VSKCĐ

    Máy tiệt trùng rau quả thực phẩm VSKCĐ

    Máy tiệt trùng rau quả thực phẩm Pteur

    Máy tiệt trùng rau quả thực phẩm Pteur

    máy khử độc rau quả thực phẩm Pasteur

    máy khử độc rau quả thực phẩm Pasteur

    máy thanh lọc không khí CBCL

    máy thanh lọc không khí CBCL

    Máy khử độc rau quả CL3

    Máy khử độc rau quả CL3

    Máy ozone công nghiệp CBCL

    Máy ozone công nghiệp CBCL

    máy tiệt trùng rau quả Corona CBCL

    máy tiệt trùng rau quả Corona CBCL

    máy thanh lọc không khí HCV

    máy thanh lọc không khí HCV

    máy tiệt trùng rau quả Corona HCV

    máy tiệt trùng rau quả Corona HCV

    Máy ozone GK SCN

    Máy ozone GK SCN

Liên kết Facebook

Quảng cáo

http://obm.vn/may-ozone-duoc-san-xuat-nhu-the-nao.html
http://obm.vn/may-ozone-cong-nghiep-obm/
http://obm.vn/may-lam-sach-thuc-pham.html

Lượt truy cập

Công dụng tuyệt vời của hoa atiso đỏ

Ngày đăng: 20-11-2015

Công dụng tuyệt vời của hoa atiso đỏ

Công dụng tuyệt vời của hoa atiso đỏ

Hoa atiso đỏ rất giàu dinh dưỡng, thành phần chứa các axit và protein, vitamin C cùng những chất có tính kháng sinh khác. Hạt atiso đỏ chứa 7,6% nước, 22,3% dầu, 24% protein, 13,5% chất xơ và 7% chất khoáng. 

Theo một số nghiên cứu, dầu trong hạt hoa atiso đỏ có tác dụng chống nấm và bệnh ngoài da. Vitamin và các chất béo không no có trong nó cũng có tác dụng tốt đối với người cao tuổi và người đang ăn kiêng.

Hoa atiso đỏ có chứa một số chất có tính kháng sinh, do đó nó được dân gian dùng như một phương thuốc thảo dược trị ho, viêm họng bằng cách lấy đài hoa atiso đỏ chưng lẫn đường phèn, mật ong lấy nước uống vài lần/ngày. Sử dụng hoa atio đỏ thường xuyên cũng là cách ngăn ngừa ho, cảm cúm.

Atioso đỏ cũng chứa nhiều Bioflavonoids, một chất chống ô xy hóa ngăn cản quá trình ô xy hóa lipoprotein, giúp hạ huyết áp. Nhiều người bị huyết áp cao thường uống trà chế từ hoa atiso đỏ mỗi ngày để giảm huyết áp.

Gần đây, các nhà nghiên cứu Malaysia đã phát hiện ra nước ép từ đài tươi của atiso đỏ rất bổ dưỡng, có tác dụng ngừa ung thư. Ở Thái lan, lá đài atiso đỏ là loại cây thuốc được phơi khô sắc uống giúp lợi tiểu, ngừa sỏi thận.

Hoa atiso đỏ rửa sạch, để ráo có thể làm mứt. Hoặc ngâm cùng đường trắng làm thức uống mát gan, giải nhiệt, phòng ngừa rôm sảy ở trẻ…

Đối với những người mập đang muốn giảm cân, trà atiso đỏ là một lựa chọn khá đúng đắn vì atiso đỏ có tác dụng ức chế men amylase, một enzym có thể phá hủy nhanh lượng tinh bột thừa trong cơ thể. Thường xuyên uống trà atiso đỏ sẽ ngăn chặn được sự hấp thu quá nhiều carbohydrate vào cơ thể.

Hoa atiso đỏ có chứa nhiều vitamin C, do đó ngoài tác dụng tăng sức đề kháng cho cơ thể nó còn có tác dụng nhất định trong việc giúp làn da được trắng hồng mịn màng. Chị em phụ nữ không nên bỏ qua cách làm đẹp da đơn giản này bằng cách uống trà atiso đỏ hoặc siro hoa atiso đỏ mỗi ngày.

Cách ngâm hoa atiso đỏ

Công dụng tuyệt vời của hoa atiso đỏ

Gần tết rồi mua atiso đỏ về làm siro uống vừa ngon vừa có lợi cho sức khoẻ

Trái atiso đỏ mua về tách riêng đài hoa để ngâm siro, còn hạt ở trong thì có thể nấu nước uống như uống trà. Thường 1 kg trái tách ra được nửa kg đài hoa.

Đài hoa tách xong đem rửa, ngâm với nước muối loãng cho sạch, để ráo. Chuẩn bị một bình thủy tinh, tránh bình nhựa vì khi ngâm, nhựa thôi ra ngấm vào siro không tốt cho sức khỏe.

Thông thường, khi ngâm siro, tỉ lệ đường và hoa là 1:0.8 (tức 1kg hoa ngâm với 0.8kg đường).  Cho atiso đỏ vào hủ rồi phủ đường lên trên. Sau đó lấy vỉ ép chặt xuống để hoa không bị trồi lên trên, gây mốc.

Hoa atiso rất dễ ngót, chỉ ngâm qua một đêm là chúng đã ngót còn một nửa. Lúc này cần ép chặt vỉ xuống theo mức ngót của hoa và đường. Đậy chặt nắp bình để 1 tuần cho đường thấm vào atiso và tan hết. Lúc này bạn vớt xác hoa ra để ráo, lấy nước atiso nấu lửa nhỏ cho sôi, trụng xác hoa vào (lần ít) rồi vớt ra để nguội, lần lượt trụng hết xác hoa, sau đó tắt bếp. Chờ nước và xác hoa atiso nguội hẳn tiếp tục cho vào hủ đậy kín khoảng 1 tháng là có thể dùng được. Xác hoa ngào với đường làm mứt ăn dần. Nước atiso màu đỏ tươi có thể bảo quản ngay trong bình. Mỗi khi dùng pha thêm nước lọc thành nước uống thanh nhiệt, mát gan có hương vị rất thơm ngon.

Theo Thu Hương/ Pháp luật TP.HCM

Công dụng tuyệt vời của hoa atiso đỏ